LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà...

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2)

0
129

Đã bao giờ bạn tự hỏi sự khác biệt giữa mình và những người chơi elo cao trong LMHT chưa?

Người chơi LMHT có thể là bậc thầy trong một kĩ năng nào đó, nhưng lại chỉ có rank ở mức thường thường bậc trung. Trong khi đó, một người chơi có tất cả mọi kĩ năng chỉ ở mức bình thường nhưng lại biết cải thiện tất cả những yếu tố dưới đây thường lại kết thúc ở bậc rank cao hơn so với hiện tại.

Dưới đây là những điểm khác biệt lớn nhất giữa người chơi elo cao và elo thấp trong LMHT

5. Theo dõi thời gian hồi chiêu phép bổ trợ

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2) - Ảnh 1.

Tốc Biến và Dịch Chuyển là hai phép bổ trợ quan trọng nhất thường được theo dõi, không chỉ của kẻ địch mà còn của cả đồng minh. Càng lên rank cao, bạn càng cần phải theo dõi thời gian hồi chiêu của nhiều phép bổ trợ hơn nữa và chia sẻ thông tin với những người đồng đội của mình. Điều quan trọng nữa là người chơi phải hiểu được áp lực mà lợi thế từ các phép bổ trợ mang lại và tận dụng nó khi có thể.

4. Tập trung theo nhóm để ăn các mục tiêu lớn

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2) - Ảnh 2.

Trong các bậc rank thông thường, Rồng thường được ăn bởi một mình người đi rừng hoặc người chơi thường không quan tâm tới nó trong suốt giai đoạn đi đường. Tuy nhiên khi bạn lên các rank cao hơn, mọi con Rồng đều mang tính cạnh tranh cao vào các pha giao tranh tổng 5vs5 diễn ra khá thường xuyên tại khu vực hang Rồng. Hiếm khi một pha giao tranh chênh lệch về lực lượng diễn ra bởi những người chơi elo cao thường có xu hướng di chuyển và tập trung thành nhóm khá nhanh. Điều này thường đi cùng với yếu tố trợ giúp đồng đội mà chúng ta đã nhắc tới ở phần trước.

3. Giữ an toàn khi đi đường

Ngay cả ở những bậc rank tương đối cao, người chơi đôi khi vẫn không giữ an toàn khi đi đường như họ lẽ ra nên làm. Bởi những người đi rừng giờ đây nhạy bén hơn trước rất nhiều, và tướng đi rừng cũng sở hữu khả năng tiếp cận mục tiêu đa dạng hơn. Điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải hiểu được khoảng cách giữa mình và người đi rừng địch cũng như việc người đi đường đối phương có thể giữ chân mình trong bao lâu.

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2) - Ảnh 3.

Nếu người đi rừng của bạn không ở gần đó, những người chơi elo cao thường có xu hướng chơi an toàn bớt hổ báo hơn và hiếm khi nào đẩy qua sông, ngay cả khi đã cắm mắt đầy đủ. Bởi chỉ cần đi xa hơn một bước thì dù đã cắm mắt ở sông bạn cũng khó lòng thoát khỏi một pha gank của những tướng đi rừng mạnh mẽ chẳng hạn như Hecarim.

2. Luôn để ý tới người đi rừng địch

Giữ an toàn khi đi đường cũng có nghĩa là luôn để ý tới người đi rừng địch. Khi bạn ở những bậc rank cao trong nohuclub, mọi thông tin về việc rừng đối phương hiện đang ở đâu hoặc vừa mới xuất hiện ở khu vực nào đều cực kì hữu ích. Nó cho phép bạn hiểu tâm lý của người đi đường đối phương và mức độ áp lực mà họ sẵn sàng gây ra.

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2) - Ảnh 4.

Điều này cũng cho phép bạn biết được người đi đường đối phương liệu đang hổ báo quá mức hay chỉ là đang đánh lừa bạn rằng rừng của họ đang quanh quẩn đâu đây. Người chơi giỏi sẽ luôn nghĩ về vòng rừng của kẻ địch trong mọi giai đoạn của trận đấu và khả năng bị hạ gục nếu người đi rừng ở gần đó.

1. Chiến thắng trận đấu

LMHT: 10 điểm khác biệt lớn nhất giữa cao thủ và gà mờ trong Liên Minh Huyền Thoại (P.2) - Ảnh 5.

Người chơi elo cao sẽ có tỉ lệ thắng cao. Đây là một lẽ đương nhiên nhưng cái gì cũng có nguyên do của nó. Nhiều người chơi elo thấp thường quên đi mục đích tối thượng là chiến thắng trận đấu, thay vào đó lại theo đuổi những mục tiêu khác như: farm nhiều nhất có thể, hạ gục càng nhiều càng tốt,… Những việc này đương nhiên vẫn có tác dụng, song đừng quên LMHT là trò chơi đẩy trụ phá nhà. Nếu bạn mải mê theo đuổi những mục tiêu khác trong khi không phá được nhà chính đối thủ, thì đương nhiên rank của bạn sẽ luôn thấp hơn người khác.

SHARE
Next articleLMHT: 10 điểm khác biệt hoàn toàn của Cao Thủ so với ‘gà mờ ‘trong Liên Minh Huyền Thoại (P.1)

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY